Từ thời “khai thiên lập địa” con người sinh ra, trời đất đã ban cho cây lúa – lúa gạo để nuôi sống mình, để tồn tại và tiến hóa. Con người có biết đâu hạt gạo trời đất ban cho ấy vừa là thức ăn vừa là thuốc chữa bệnh. Hippocrate – cha đẻ nền y học phương Tây nói chí lý rằng: “Thức ăn của bạn phải là thuốc men của bạn và thuốc men của bạn phải là thức ăn của bạn”.
Không “ngộ” ra cái lẽ này của trời đất, con người đã đem hạt gạo chà xát cho vỏ bọc (cám gạo) bung ra để nuôi gia súc, trong đó con lợn được hưởng nhiều nhất, còn lại ruột (nội nhũ – tinh bột_ giành cho mình để ăn cho khoái khẩu (?!).
Người “ngộ” ra cái lẽ của trời đất đã đem cám gạo (Bran rice) chế thành trà cám lứt để chữa bệnh cho chính mình – người đó là Trần Mỹ Yến ngoài 50 tuổi. Chị bị các bệnh thoái hóa đa khớp, viêm đa khớp, suy giảm can xi độ 3. Bác sĩ khuyên chị phải điều trị gấp, nếu để chậm trễ nguy cơ ngồi xe lăn không tránh khỏi kể lại: “Được tin tôi đau xương khớp, em tôi lập tức từ nước ngoài gửi về nhiều loại thực phẩm chức năng để uống, nhưng bệnh đâu vẫn hoàn đấy. Đang lúc chán nản và buồn rầu, tôi được người bạn tặng cho những bài viết trên mạng Internet nói về sự kỳ diệu của cám gạo đối với cơ thể con người để tham khảo.
Trần mỹ Yến về nhà cả đêm trằn trọc nghĩ về cám gạo, giúp chị nhớ lại ngày còn nhỏ, em ruột của mẹ bị bệnh thấp khớp không đi lại được, mẹ đã dùng cám gạo do chính tay bà xay sát từ lúa để chữa trong mấy năm bệnh mới khỏi.
Từ hai nguồn thông tin có được, giúp chị tự tin đi đến quyết định dùng cám gạo làm trà cám lứt chữa bệnh cho chính mình. Kết quả thật bất ngời, Trần Mỹ Yến tâm sự: “3 tháng uống trà cám lứt, bệnh đau xương khớp, phù nề chân của tôi biến mất; xương khớp không còn cứng đờ, độ dẻo đã trở lại, đi bộ, đi xa gắn máy không còn trở ngại nào…”
Người viết bài này đang điều trị gốc cảm cho Trần Mỹ Yến, biết chị ăn chay, tu thiền muốn lấy cơ thể chị để kiểm chứng trà cám lứt xem hiệu quả đến đâu bằng cách lấy trà cám đối chứng với thực phẩm chức năng và đem trà cám cho nhiều bệnh nhân cùng uống. Tôi yêu cầu 3 ngày đầu chị vừa uống trà cám lứt vừa uống thực phẩm chức năng. Sau 3 ngày chị yến cho biết toàn bộ cơ thể uể oải, xương khớp như rã rời. 3 ngày tiếp theo bỏ uống trà lứt chỉ uống thực phẩm chức năng, xương khớp chị giống như thời gian bị bệnh – chân tay không nhấc nổi, không muốn vận động…
Phải chăng cơ thể chị đã được thanh lọc bằng trà cám lứt không chấp nhận mặt trái của thực phẩm chức năng?
– Không phải vậy. Thực phẩm chức năng không phải là uống chữa bệnh như nhiều người quan niêm. Cái chính nhất là bảo quản và hương liệu có trong thực phẩm chức năng gây ra tình trạn trên. Còn trà cám lứt hoàn toàn là nguyên liệu sạch và tự nhiên, không có chất bảo quản nên không gây ô nhiễm cơ thể.
Trong lúc tôi chưa biết cách giải sự phản tác dụng của thực phẩm chức năng trên cơ thể chị – biết tôi muốn hỏi điều gì đã làm cho cơ thể chị trở lại bình thường, chị vội nói ngay, trà cám lứt pha đậm đặc gấp 2 lần (từ 50gam/lít lên 100gam/lít) so với trà cám pha hàng ngày, uống vào lập tức mặt trái của thực phẩm chức năng tiêu biến.
– Kỳ diệu vậy sao – tôi nói ngay với chị như vậy!
Trên cơ thể (người viết bài này) ngón tay giữa bàn tay trái sưng và đau nhức rất khó chịu. Chưa biết tìm giải pháp nào (không phải dùng thuốc) để xử lý hiệu quả nhất). Nhân dịp có trà cám lứt, tôi quyết định uống kiểm chứng. Chỉ 20 ngày uống trà, ngón tay hầu như khỏi hẳn, kể cả tóc cũng không gẫy rụng mỗi khi gội đầu như trước đây. Sau khi hết đau tôi không uống trà cám nữa để xem ngón tay ra sao. Đã hơn 4 tháng trôi qua, ngón tay vẫn bình thường không thấy có hiện tượng đau nhức trở lại. Còn các bệnh nhân uống trà lứt cám thì sao?
* Bệnh nhân Lê hữu hải 66 tuổi ở 373 Phạm Ngũ Lão, quận 1, Tp.Hồ Chí Minh cho biết khi chưa uống trà cám lứt chỉ số xét nghiệm ngày 29/01/2013: cholesterol là 211, triglycerid (thành phần mỡ trong máu) là 278. Sau khi uống, chỉ số xét nghiệm ngày 16/01/2014: cholesterol chỉ còn 189 (chỉ số trung bình 130>220), triglycerid còn 126 (Chỉ số trung bình 20>180). Ông Hải cùng 1 số bệnh nhân cho biết thêm, người thân ở nước ngoài sau khi uống trà cám lứt cũng hết đau nhức xương khớp và phù nhũng cơ thể.
* Bệnh nhân Mai ngôn ngữ ngoài 60 tuổi ở 115 Âu Dương Lân, quận 8, tp.Hồ Chí Minh khi chưa uống trà da mặt lộm cộm như những hạt tấm, nhăn nheo, xạm đen. Sau khi uống trà cám lứt do trở lên mịn, căng và có sức hồng,
* Chị Phan Mỹ Phương 53 tuổi – cô giáo về hưu ở 115 đường 2, khu phố 1, phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9 cho biết bệnh gút khiến các khớp ngón tay, ngón chân đau nhức đã tiêu biến sau khi uống trà cám lứt. Các bạn của chị uống trà cám lứt những ngày đầu, tháng đầu người có mụn nhọt nổi đầy mặt rất đáng lo ngại, từ tháng thứ 2 trở đi mụn nhọt tiêu biến hết, da mặt mịn, mát, hồng hào hơn trước đây.
* Nhiều bệnh nhân của tôi còn dùng trà cám lứt để cả gia đình cùng uống thay nước lọc hàng ngày.
Cám gạo đã được nghiên cứu, đăng tải rất nhiều trên các hệ thông truyền thông như báo chí, mạng internet cho thấy cám gạo được sản xuất trong điều kiện không ô nhiễm có hoạt tính sinh học cao, có khả năng tác động vào các tuyến nội tiết của cơ thể (tuyến tùng, tuyến yên, tuyến tiêu hóa…) giúp cơ thể điều chỉnh được những sai lệch trong quá trình chuyển hóa các chất dinh dưỡng nuôi cơ thể, chống lại bệnh tật do vi trùng, vi khuẩn, vi rút gây ra, đồng thời hơn hẳn các loại thực phẩm chức năng bởi cám gạo làm sạch cơ chế đến từng tế bào và chống lão hóa cơ thể. Sản phẩm trà nám lứt của chị Trần Mỹ Yến trở thành thứ nước uống chữa thành công các bệnh phù thũng, loãng xương, viêm khớp, thấp khớp, gút… tạo chất nhờn và dộ dẻo xương khớp; da mịn màng, nuôi dưỡng tóc và mọc tóc, làm sáng mắt, trợ tiêu hóa..
Cảm ơn chị Mỹ Yến đã làm ra trà cám lứt – loại thực phẩm đặt biệt chữa bệnh cho con người – thứ nước uống vô tận, tự nhiên, không ô nhiễm giúp bổ sung cho chương trình nghiên cứu và ứng dụng y học Nhân văn của tôi vào việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Hoàng Chu